Hỗ trợ trực tuyến

Phong thủy cầu thang để giữ năng lượng trong nhà

Phong thủy cầu thang để giữ năng lượng trong nhà

Phong thủy là một phương pháp thực hành cổ xưa của người Châu Á nhằm tác động đến sinh khí (năng lượng) trong không gian của chúng ta để hỗ trợ và nâng cao năng lượng của chính mình. Các nhà phong thủy xem xét cách bố trí của ngôi nhà để cải thiện dòng chảy của vận khí. Lý tưởng nhất là chúng ta muốn vận khí đi vào nhà một cách dễ dàng và thuận lợi, lưu thông khắp nơi. Có chi tiết thiết kế có thể ảnh hưởng đến vận khí của một ngôi nhà mà nhiều bạn bỏ qua, đó chính là cầu thang. Cầu thang không phải là một khái niệm mới khi nói đến nhà nhiều tầng. Chúng đã được sử dụng từ bao đời nay và rất có thể nó sẽ theo mãi trong tương lai! Cầu thang cho phép mọi người di chuyển từ tầng này sang tầng khác một cách dễ dàng (lên/ xuống). Hiện nay trong phong thủy, cầu thang có nhiều điều cần lưu ý, tuy không xấu như nhà vệ sinh nhưng cũng khiến bạn phải đặc biệt chú ý đến việc bố trí cầu thang hợp phong thủy trong nhà.

phong thủy cầu thangphong thủy cầu thang

Xây cầu thang hợp phong thủy

Bạn phải biết rằng cầu thang có cấu trúc nặng - hay thậm chí rất nặng, do đó nó có xu hướng tạo áp lực hoặc ngăn chặn tính tích cực của ngôi nhà bạn ở. Hiện nay, bất động sản nha trang thường thấy khách hàng thắc mắc làm thế nào để xác định loại cầu thang tốt nhất, về hình dạng và kích thước, vật liệu sử dụng, màu sắc phù hợp để mang lại sự bình yên và hài hòa trong nhà. Nếu được đặt đúng cách, cầu thang có thể giúp năng lượng trong nhà, được gọi là sinh khí lưu thông hoặc di chuyển lên xuống một cách dễ dàng và thuận lợi đấy. Nếu cầu thang không được xây dựng và đặt đúng vị trí, các vấn đề có thể phát sinh và gây hại cho những người cư ngụ trong ngôi nhà vì nó ngăn cản dòng chảy của năng lượng thích hợp trong nơi ở. Hãy điểm qua các quy tắc sau đây: 

1. Một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà nhìn từ góc độ phong thủy là cửa trước của bạn. Đây là lối vào chính để năng lượng đi vào từ bên ngoài nhà, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được xây thuận lợi để nhận được sinh khí cho mọi người sống trong nhà. Khi cầu thang đối diện trực tiếp và thẳng hàng với cửa trước, nó tạo ra một bố cục phong thủy xấu vì cầu thang cho phép năng lượng chảy nhanh và trực tiếp tuồn ra cửa trước. Điều này có thể cho thấy sức khỏe hoặc tài chính bị suy giảm. Nếu bạn đã lỡ xây cầu thang thẳng tuốt ra cửa chính thì hãy đặt đèn hoặc treo pha lê giữa cầu thang và cửa chính. Điều này để ngăn chặn sự mất mát của cải và khắc phục các vấn đề sức khỏe.

2. Không xây cầu thang dừng lại ở ngay cửa phòng ngủ vì nó làm tiêu hao năng lượng những ai trong phòng ngủ, tạo ra sát khí. Treo một chiếc gương nhỏ ở phía sau cửa để năng lượng phản chiếu ngược lại.

3. Không xây phòng tắm bên dưới cầu thang, đặc biệt là phòng tắm nằm ở trung tâm của ngôi nhà, vì nó có thể làm hao mòn của cải. Không bao giờ làm nhà bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm / nhà vệ sinh và tủ đựng tiền dưới cầu thang.

4. Một số chủ nhà thích trang trí cầu thang của họ bằng một tấm thảm. Nếu bạn thích kiểu như vậy, hãy tránh những tấm thảm đỏ vì chúng giống như máu đang chảy xuống. Tốt nhất hãy để nó tự nhiên, đặc biệt nếu cầu thang của bạn được làm từ gỗ.

5. Cầu thang xây phải hoàn chỉnh, đủ bậc, chắc chắn. Cố gắng xây 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22 là số bậc của cầu thang.

6. Cầu thang uốn cong tốt hơn cầu thang thẳng băng. Đảm bảo rằng các bước được thoải mái; chúng không được quá dốc hoặc quá nông.

7. Nếu được hãy xây cầu thang bên hông nhà, tránh xây ở trung tâm giữa nhà. Tránh đặt cửa sổ bên cạnh nó. Nếu cầu thang của bạn hướng về phía cửa sổ hoặc kết thúc ở cửa sổ, có thể bạn đang mất đi nguồn năng lượng quý giá.

8. Nhìn xuống cầu thang thấy khoảng trống bên dưới quá rộng hãy tận dụng làm nơi chứa đồ, tránh đặt đài phun nước hoặc bể cá ở đó vì nó không tốt cho trẻ em. 

9. Không nên xây cầu thang quá thấp, hay lối đi nhỏ hẹp dẫn đến sinh khí bị ép chặt và mắc kẹt.

10. Cầu thang phải đủ ánh sáng để thấy bậc. Bạn có thể sử dụng gỗ, kim loại hoặc bê tông để xây cầu thang.

11. Không có nhà vệ sinh ở đầu hoặc cuối cầu thang.

12. Không bao giờ để một cầu thang đối diện với cầu thang khác.

Tips:

- Treo quả cầu pha lê phong thủy ở lưng chừng chân cầu thang và cửa trước để chiêu tài khí ở lối vào nhà.
- Đặt một tấm thảm ở chân cầu thang để làm chậm khí vận và tiếp đất khu vực này. Cân nhắc sử dụng một tấm thảm hình tròn để làm phẳng bề mặt và khuyến khích khí lưu thông.

phong thủy cầu thangphong thủy cầu thang

Okayyy, trong bài viết này, rees đã đề cập đến những điều tối kỵ, những quy tắc và luật phong thủy mà bạn cần ghi nhớ và áp dụng khi làm cầu thang trong nhà. Nếu bạn cảm thấy năng lượng suy giảm, hay sức khỏe của cải hao hụt thì có thể cầu thang chính là câu trả lời phải lưu ý. Có một số cách đơn giản để thay đổi và điều chỉnh sự mất cân bằng này. Nha Trang Property tin rằng bạn sẽ áp dụng những mẹo mà chúng tôi đã đề cập ở trên và làm cho cầu thang trong nhà theo chuẩn phong thủy. Những kiến thức này rất hữu ích, mong bạn thực sự thích nhé.