Hỗ trợ trực tuyến

Ngũ hành trong phong thủy nội thất nhà ở

Ngũ hành trong phong thủy nội thất nhà ở

Nếu bạn là người thích sống trong một ngôi nhà có cảm giác được gắn kết với nhau, 5 yếu tố phong thủy có thể giúp bạn vững bền. Từ mặt thẩm mỹ cho đến năng lượng, khẳng định quyền kiểm soát và sự điềm tĩnh cho không gian. Ngũ hành phong thủy là nghệ thuật sắp đặt cổ đại của Trung Quốc, sử dụng các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ để mang lại sự kết nối với thiên nhiên, tạo ra một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và giàu có - và nó đã được duy trì trong hàng nghìn năm.

Khi trang trí phong thủy, điều quan trọng là phải lưu ý các yếu tố tuân theo quy tắc cân bằng ngũ hành, cho phép năng lượng lưu thông tự nhiên khắp ngôi nhà của bạn. Kim, mộc thủy, hỏa, thổ hoạt động tốt nhất như một bản hợp xướng hơn là một màn biểu diễn độc tấu — nghĩa là bạn thực sự cần tất cả chúng. Khi nào cảm thấy bất an, không được kích thích sáng tạo, thần kinh luôn căng thẳng, mất cân bằng trong ngôi nhà của mình, đó là do thiếu/dư một hoặc nhiều yếu tố. Để tạo ra sự cân bằng này, trước khi bắt đầu bất kỳ dự án thiết kế nào, hãy xem xét từng yếu tố trong số năm nguyên tố phong thủy, những màu sắc và hướng mà chúng có liên quan, cũng như cách bạn có thể sử dụng chúng ở những nơi khác nhau trong nhà của mình! Thiết kế nội thất cần nắm cơ bản về phong thủy, sử dụng những điều đã học để chuyển năng lượng trong nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn để mang lại niềm vui, tình yêu, cân bằng cơ thể, sự dồi dào và thành công. 

 ngũ hành phong thủy nội thất

1. Thủy (nước)

Nước gắn liền với sự phong phú, thịnh vượng, chuyển động, thanh lọc và dòng chảy của cảm xúc. Khi đề cập đến việc đại diện cho nước trong không gian của bạn, chúng ta có thể nhắc đến như: đài phun nước, ao, hồ bơi, bể cá, v.v. Nếu bạn cảm thấy chúng quy mô quá thì chọn bể cá mini, bát nước với cánh hoa ở trên. Ngoài các tính năng thực tế của nước thì cách trang trí hình dạng cong gợn sóng, giống như chuyển động của đại dương có thể giúp bạn mang nguồn năng lượng của yếu tố "thủy" vào nhà. Hãy để ý đến những món đồ trang trí như lọ thủy tinh, tác phẩm nghệ thuật với những đường nét uyển chuyển, hoặc thậm chí là những mẫu vải và gỗ hình gợn sóng trong đó. Bên cạnh đó đồ nội thất, nước sơn màu xanh lam đặc trưng của biển chính là màu đem lại năng lượng mạnh mẽ, tất cả về sự lưu động này liên quan đến sự nghiệp của bạn. Nếu bạn cần thêm sự thịnh vượng và động lực trong cuộc sống công việc, thì yếu tố nước chính là thứ mà ngôi nhà cần đấy.

thiết kế nội thất mạng thủy

 

2. Hỏa (lửa)

Là một nhân tố quyền lực gắn liền với hành động, đam mê và danh vọng. Thật tuyệt vời khi thu hút khách hàng, cải thiện giao tiếp xã hội của bạn và hỗ trợ tỏa sáng trên mọi phương diện. Tất nhiên chúng ta không phải đem lửa vào nhà nhiều là tốt đâu, vì năng lượng sáng tạo mạnh mẽ quá mức có thể khiến bạn kiệt sức nhanh chóng. Một lò sưởi ấm áp hay ánh sáng mặt trời tự nhiên cũng là cách mang yếu tố này vào nhà. Đèn sàn, đèn bàn, đèn treo tường, chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng tương tự như cách ngọn lửa vươn lên bầu trời. Hãy trang trí căn nhà với tông màu đỏ và cam, màu phong thủy liên quan đến mệnh Hỏa. Nếu sơn toàn bộ căn phòng màu đỏ sẽ gây khó chịu, bạn luôn có thể chọn những bức tường có điểm nhấn màu đỏ, gối màu cam và những mảng màu rực rỡ khác. Bạn cần sự tự tin hay để thắp lại niềm đam mê trong cuộc sống. Nhân tố "hỏa" có thể được đại diện theo nhiều cách để mang năng lượng và hạnh phúc vào ngôi nhà của bạn.

thiết kế nội thất mệnh hỏa

3. Thổ (Đất)

Đất đai gắn liền với sự ổn định và an toàn trong các mối quan hệ và kinh doanh. Không có gì đáng ngạc nhiên, yếu tố "thổ" cho bạn liên kết chặt chẽ với các mối quan hệ gia đình và sự lãng mạn. Rees khuyên bạn nên mang tông màu đất (chủ yếu là nâu, vàng ấm, xanh xám) vào trang trí của mình.  Đồ nội thất trang trí bằng vật liệu tự nhiên chẳng hạn như tượng bằng đất sét, chậu cây bằng đất nung, lọ đất nung ở bếp hay bàn đá granite phòng tắm đều thuộc "thổ". Và nếu bạn không quá yêu thích màu này, thì các tinh thể thiên nhiên là một cách tuyệt vời khác để kết hợp "thổ" vào không gian. Chúng hữu ích trong việc chuyển mạch nguyên tố đất, ví dụ tourmaline đen có năng lượng bảo vệ mạnh mẽ, trong khi thạch anh hồng tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu. Sử dụng các vật liệu, màu sắc và hình ảnh nguyên tố thổ trong nhà của bạn có thể giúp chuyển hướng tích cực xung quanh sức khỏe, thư giãn và các mối quan hệ ổn định.

thiết kế nội thất mạng thổ

4. Kim (kim loại)

Kim loại liên kết sự tập trung và rõ ràng, nguyên tố phong thủy này mang lại năng lượng sáng tạo và cảm giác sảng khoái cho ngôi nhà của bạn. Kim biểu hiện cho sự ngăn nắp với màu trung tính như trắng, xám. Sử dụng màu sáng trong các khu vực trung tâm để tăng cường mối liên kết tích cực với mọi người. Một cách khác để khai thác năng lượng của kim loại là kết hợp khung ảnh vàng, tay nắm ngăn kéo bằng bạc hoặc bình hoa bằng đồng. Vì chúng phản chiếu năng lượng nên gương rất thích hợp để đặt phía trên lò sưởi hoặc trong văn phòng của bạn. Hình tròn là hình dạng liên kết với nguyên tố kim loại, vì vậy khi tìm đồ trang trí cho ngôi nhà, hãy chọn những loại tròn như bàn cạnh tròn, mặt treo tường hình tròn hoặc vải có hoa văn uốn lượn. 

thiết kế nội thất mệnh kimthiết kế nội thất mệnh kim

5. Mộc (gỗ)

Trong phong thủy, gỗ tập trung vào hệ thực vật sinh sôi của tự nhiên. Nó tượng trưng cho cuộc sống mới, tăng trưởng, mở rộng, sáng tạo và sức khỏe. Để mang nguyên tố mộc vào nhà, hãy thêm một số cây trồng hoặc kết hợp tông màu xanh lá cây vào không gian. Thực vật gắn chặt với mệnh mộc vì chúng cải thiện chất lượng không khí, giúp thêm sinh khí cho không gian sống của bạn. Cố gắng tìm những loại cây trồng trong nhà tốt nhất về mặt phong thủy, chẳng hạn như cây cây ngọc bích, cây phát lộc,..Nếu bạn muốn kết hợp yếu tố gỗ vào ngôi nhà của mình theo đúng nghĩa đen, hãy sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí bằng gỗ! Đây có thể là bất cứ thứ gì từ ghế và bàn đến bát trang trí, khung ảnh, v.v. Nếu rộng hơn, ốp gỗ dọc theo các bức tường, cột nhà bằng gỗ cũng là một cách tuyệt vời để sử dụng yếu tố này. Giống như cách cây cối phát triển và mang lại sự sống cho thế giới, việc thêm yếu tố phong thủy gỗ vào nhà sẽ chào đón sự phát triển cho không gian của bạn, cũng như nuôi dưỡng các mối quan hệ và sự giàu có. 

thiết kế nhà mạng mộcthiết kế nhà mạng mộc