Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế hồ bơi

Thiết kế hồ bơi 

Nếu bạn là một người đam mê bơi lợi thì sở hữu một bể bơi ngay tại nhà hay sân vườn thực sự tuyệt vời. Khi nhà có hồ bơi trong khuôn viên, việc đi nghỉ chỉ đơn giản là bước ra ngoài. Từ lâu các ngôi sao bắt đầu xây dựng hồ bơi riêng tại Hollywood vào những năm 1930, khái niệm hồ bơi trong nhà bắt đầu phổ biến dần. Sau này nhiều ngôi nhà xây hồ bơi để mô phỏng lại kiến trúc của dinh thự chính. Tất nhiên mục đích chính của ngôi nhà có hồ bơi vẫn là không gian riêng tư để bơi lội, cảm giác thỏa thích tắm, thư giãn, thưởng thức đồ uống và tiếp đãi bạn bè hoặc quây quần gia đình. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những căn nhà có hồ bơi toát lên vẻ sang trọng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, chưa kể đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế một ngôi nhà có hồ bơi, có một số cân nhắc chính bạn cần xem xét sẽ ảnh hưởng đến chức năng và tính thẩm mỹ của nó. Cho dù bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một hồ bơi đơn giản hay hồ bơi được trang bị đầy đủ với tất cả các thiets bị, đây là một vài yếu tố chính bạn nên xem xét.

thiết kế hồ bơi

Xin giấy phép: Cũng giống như việc xây dựng ngôi nhà chính, bạn sẽ cần tuân thủ các nguyên tắc trong luật xây dựng trước khi thiết kế một ngôi nhà có bể bơi. Những giấy phép này thường sẽ chỉ định nơi bạn có thể xác định vị trí sẽ xây và cách nó đảm bảo cấu trúc tuân thủ các quy định.

Ngân sách: Chi phí xây và bảo dưỡng hồ bơi khá tốn kém, bạn có đủ ngân sách cho nó không?

Vị trí: Quyết định vị trí đặt hồ bơi là một bước quan trọng trong thiết kế tổng thể một ngôi nhà. Hồ bơi sẽ chiếm phần lớn diện tích của ngôi nhà, địa hình có thuận lợi để xây hay không. Suy nghĩ về hướng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hãy tự hỏi bản thân, bạn có muốn ánh nắng tràn ngập khắp không gian không? Hay bạn có nhu cầu sử dụng hồ bơi có bóng mát?

Thiết kế: Điều này cần được thông qua tỷ lệ, đường nét, vật liệu hoặc bảng màu mà bạn chọn sử dụng. Bằng cách dựa theo các gợi ý từ kiến trúc ngôi nhà của bạn, bạn sẽ tạo ra sự gắn kết giữa hồ bơi và nhà. Về vật liệu từ ván sàn cho đến gạch, hãy đảm bảo bạn chọn loại hoàn thiện không trơn trượt và loại không phản ứng khi tiếp xúc với các hóa chất trong nước hồ bơi.

Giàn che: Cấu trúc phần che sẽ cung cấp bóng râm khi bạn bơi xong lên nghỉ ngơi để tận hưởng luồng không khí trong lành. Nhiều khách hàng sẽ chọn giàn dây leo gần hồ bơi cho mát. Nơi đây thường để các dụng cụ như phao bơi, thiết bị thể thao, giúp gọn gàng và dễ bảo trì.

Giải trí: Một trong những lợi ích của việc sở hữu ngôi nhà có poolhouse là bạn có một không gian như mong muốn để giải trí ngoài trời. Hãy chọn ghế ngồi thoải mái bằng vải không thấm nước, một nơi mở tiệc nướng nếu bạn thích nấu ăn hoặc một quán bar mini để thêm một chút thú vị. 

Các loại hồ bơi trong nhà

thiết kế hồ bơi

Hồ bơi cổ điển 

Cấu trúc thoáng có rất nhiều điểm để thư giãn và ăn uống ngoài trời.

 

thiết kế hồ bơi

Hồ bơi mini gia đình

Thường nằm sau khuôn viên ngôi nhà, nhỏ gọn. 

 

thiết kế hồ bơi

Hồ bơi villa

Cấu trúc chủ yếu là mở, cho phép bạn có cảm giác được kết nối với cảnh quan xung quanh. Tựa như hồ bơi vô cực hướng ra biển.

 

thiết kế hồ bơi

Hồ bơi sân vườn

Một không gian riêng trong khu nhà của bạn, bể bơi vừa đủ thoáng mát.

 

thiết kế hồ bơi

Hồ bơi hiện đại

Cung cấp cho hồ bơi của bạn tất cả các tiện nghi. Thường rất rộng và có nhiều hình dạng như elip, chữ nhật.

 

thiết kế hồ bơi

Hồ bơi gương trong suốt

Thiết kế poolhouse trên cao, tạo cảm giác mạnh cho người bơi. Hồ bơi sân thượng.