Hỗ trợ trực tuyến

Mang cả thiên nhiên vào nội thất của bạn

Mang thiên nhiên vào nội thất

Trong nhiều thế kỷ, con người yêu thích sự hấp dẫn tự nhiên và các nhân tố môi trường khiến họ cảm thấy bình yên hơn hết khi bước vào một không gian. Nhận thức cao về việc các nguồn tài nguyên trên Trái Đất ngày càng cạn kiệt khiến chúng ta thấy rõ rằng việc mang thiên nhiên vào ngôi nhà là điều cần thiết vì nó là một nét thẩm mỹ thiết kế mà chúng ta không thể sao chép. Nếu bạn đang cố gắng nghĩ ra những cách truyền cảm hứng để mang không gian ngoài trời vào kiến trúc, hãy xem vài ý tưởng dưới đây để nội thất của bạn gần gũi với tự nhiên hơn nhé.

1. Chọn các yếu tố tự nhiên khiến bạn cảm thấy bình yên

Một trong những lý do khiến chúng ta yêu thiên nhiên đến vậy nhờ mối liên hệ vốn có với không gian ngoài trời và các yếu tố tự nhiên đang sống hoặc trang trí như gỗ, bông, da và cỏ biển. Chọn vật liệu phù hợp với phong cách cá nhân của bạn là bước đầu tiên để đưa chúng vào ngôi nhà. Một chủ nhà có thể thích bản chất gồ ghề của bức tường đá tự nhiên trong nhà bếp của họ - trong khi một chủ nhà khác có thể thích sự tinh tế phức tạp của sàn gỗ sẫm màu trong phòng khách của họ. Chọn các yếu tố tự nhiên phù hợp với phong cách và kết nối nội thất của bạn.

mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

2. Gạch làm phông nền hoặc tiêu điểm

Từ xa xưa việc làm gạch, quá trình tự nhiên sử dụng bùn, đất sét và nước nung ở nhiệt độ cao tạo ra một loại vật liệu xây dựng chắc chắn & cứng cáp đã ra đời. Ngày nay trong thiết kế hiện đại, sự hấp dẫn của gạch vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiều vật liệu. Sự đồng nhất về hoa văn của nó tạo nên một bối cảnh tuyệt đẹp cũng như thêm kết cấu và màu sắc cho bất kỳ căn phòng nào. Chọn gạch ở trạng thái tự nhiên sẽ làm tiêu điểm hoặc sơn lên gạch để sử dụng như một phông nền tinh tế.

3. Gỗ có khả năng biến đổi cảm giác của bạn

Đối với nhiều gia chủ, gỗ là một trong những vật liệu duy nhất có thể được hoàn thiện để trông giống như đá cẩm thạch sáng bóng hoặc để nguyên không sơn màu làm lộ ra những đường vân hoàn hảo của nó. Đưa gỗ vào nội thất là một trong những vật liệu tự nhiên dễ dàng và ấm áp nhất. Gỗ có nhiều loại hoàn thiện, chủng loại, từ sàn cho đến dầm trần. Gỗ cũng có thể được tái chế để giữ cho tuổi thọ của nó bền vững trong nhiều năm trong ngôi nhà bạn.

Nội thất bằng gỗ là một trong những loại phổ biến nhất vì nó bền, đẹp và gỗ có thể được hoàn thiện theo bất kỳ cách nào có thể tưởng tượng được. Hãy tìm đến đồ nội thất được chế tác thủ công nếu bạn thích sự mộc mạc và cổ điển cho nội thất của mình. Nên chọn đồ nội thất phòng ngủ và phòng khách bằng gỗ cổ để mang lại hoài niệm về cuộc sống cổ kính của ngôi nhà. Nếu bạn thích sự hấp dẫn đương đại thì đồ gỗ nội thất với những đường nét tối giản, không có trang trí có thể tạo ra sức hấp dẫn không thể chối từ trong ghế quầy bar ở bếp hoặc trên đầu giường phòng ngủ.

mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

4. Mang thiên nhiên đến mọi căn phòng

Khái niệm mang thiên nhiên đến mọi căn phòng trong nội thất là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với nhiều chủ nhà. Cho dù bạn tìm đến những tấm trải giường trong phòng ngủ được trang trí hình chim chóc và những chiếc lá mộc mạc. Hay tận hưởng một đài phun nước Zen sôi sục trong văn phòng tại nhà của mình. Thiên nhiên có thể tìm thấy trong bất kỳ không gian nào ngay cuộc sống của bạn. Thiết kế căn phòng xung quanh những gì khiến bạn phấn khích, bình tĩnh, xoa dịu và cảm nhận vai trò của thiên nhiên trong nội thất của bạn.

Với sự tái hợp của lối sống xanh và bảo tồn các nguồn tài nguyên quý giá của Trái đất. Một trong những yếu tố tự nhiên dễ dàng nhất, rẻ nhất và đẹp nhất mà nhiều người quên mất là ánh sáng mặt trời. Ánh sáng tự nhiên ban ngày có thể làm cho bất kỳ căn phòng nào trở nên sống động, nó làm cho màu sắc nổi bật đồ nội thất và trang trí tường, đồng thời khiến con người cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy cảm hứng. 

mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

5. Vật liệu tự nhiên trong phòng tắm 

Có phòng nào trong nhà mà bạn thích thư giãn & lấy lại tinh thần cho ngày mới hơn phòng tắm của mình không? Kết nối cơ thể với nước cùng nhiệt đưa tâm trí và linh hồn của bạn đến sự thanh thản & bình tĩnh. Không có cách nào tốt để hoàn thiện phòng tắm hơn là bằng các vật liệu tự nhiên. Những bức tường gỗ như phòng tắm này được lấy cảm hứng từ phòng xông hơi khô bằng nhiệt, trong khi các đường nét tối giản của đồ đạc và ánh sáng tự nhiên ban ngày lý tưởng để tạo ra trải nghiệm tắm có một không hai với thiên nhiên.

6. Không nhất thiết phải dùng hoa giả

Ngày nay, trồng các loại cây hoa trong nhà hoặc giữ các loại cây ít phải bảo dưỡng như xương rồng, cho bàn làm việc tại văn phòng của bạn bằng một bó hoa tươi có thể ngay lập tức làm fresh bất kỳ căn phòng nào. 

mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn