Hỗ trợ trực tuyến

Vị trí đặt gương trong nhà

 Vị trí đặt gương trong nhà

Những nơi tốt nhất để đặt gương trong nhà? 

Trong phong thủy, gương có nhiều khả năng độc đáo. Nó có thể nhân đôi hay lan tỏa năng lượng của một khu vực. Nó cũng có thể phân tán năng lượng tới môi trường xung quanh. Theo các chuyên gia kiến trúc, vị trí đặt gương là chìa khóa quan trọng - không thể phủ nhận rằng những lợi ích của việc bố trí căn phòng/ không gian mà có gương sẽ đẹp hơn. Phong thủy là lẽ thường tình vì nó liên quan đến dòng chảy tự nhiên và bố cục không lộn xộn trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, có một vật phẩm đặc biệt khiến các chuyên gia phong thủy ở khắp mọi nơi hoang mang và không phải tất cả đều đồng ý về cách sử dụng cho vị trí tốt nhất của nó. Gương được xem là vật có đặc tính phản chiếu (hoặc nhân lên một cách hiệu quả) mọi thứ trong nhà bạn. Vì những khả năng này, gương nên được sử dụng rất cẩn thận. Trong bài viết này, rees sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo và quy tắc phong thủy gương cơ bản vì chúng liên quan đến từng phòng và khu vực trong ngôi nhà. Thực hiện theo các quy tắc này, bạn có thể cảm thấy tất cả những rung cảm xấu thoát ra khỏi nơi ở. Đảm bảo rằng không gian phản ánh những gì bạn muốn thu hút trong cuộc sống. Ở phần cuối, bạn sẽ tìm hiểu một số quy tắc và mẹo về gương Bát Quái trong phong thủy. Sau khi đọc bài viết này, chúng ta sẽ biết những vị trí tốt nhất và xấu nhất để đặt gương và lý do tại sao.

Cửa trước

Một số người thích đặt gương gần cửa trước hoặc tiền sảnh để thuận tiện xem lại vẻ ngoài của mình lần cuối trước khi ra khỏi nhà. Thật ra không có gì sai khi đặt một chiếc gương ở tiền sảnh hoặc gần cửa trước. Tuy nhiên, hầu như tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng đặt gương đối diện với cửa trước không hợp phong thủy. Lý do là vì cửa trước rất quan trọng trong phong thủy, sinh khí vào nhà sẽ bị phản xạ và xua đuổi ngay khoặc nó sẽ vào nhà nhưng bằng cách nào đó sẽ bị mắc kẹt ở cửa. Nếu diện tích cửa trước hoặc tiền sảnh của bạn nhỏ, chẳng hạn như có một lối vào dài hẹp, bạn có thể thử treo một chiếc gương ở bên tường phù hợp với cánh xoay của cửa để tạo cảm giác không gian rộng hơn, giống như mở rộng cơ hội trong cuộc sống của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không đối diện trực tiếp với cửa trước.

vị trí đặt gương trong nhà

Phòng ăn

Các chuyên gia tin rằng nơi tốt nhất để treo gương là trong phòng ăn, nơi thể hiện khả năng nắm giữ của cải của bạn — một điều mà tất cả chúng ta đều muốn thiết lập phong thủy của cải trong cuộc sống của mình. Do gương có thể mang bất cứ thứ gì từ bên ngoài vào trong nhà nên đặt chúng trên bất kỳ bức tường phòng ăn nào. Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng gương sẽ thu hút những tai tiếng vào cuộc sống của bạn nếu nó phản chiếu bất kỳ loại đặc điểm nào của nước từ bên ngoài, chẳng hạn như đài phun nước hoặc hồ nước.

đặt gương trong phòng ăn

Nhà bếp

Ngược lại phòng ăn thì nhà bếp thường không nên đặt gương, đặc biệt là vị trí đối diện bếp nấu - vì nơi đây được cho là chứa năng lượng tiêu cực. Nếu bạn đang suy nghĩ về một chiếc gương soi ngay bếp thì nên suy nghĩ lại. Nếu gương có thể tăng gấp đôi năng lượng của một khu vực, thì gương trong nhà bếp sẽ khuếch đại năng lượng tiêu cực do nhà bếp mang lại. Hay có thể hiểu nếu nhà bếp nằm trong khu vực may mắn, năng lượng tốt sẽ bị triệt tiêu nhiều hơn khi gương khuếch đại năng lượng tiêu cực của bếp. Kiềng bếp mang lại nguồn năng lượng dương hỏa vô cùng mạnh mẽ. Điều này áp dụng cho tất cả các loại bếp, chẳng hạn như bếp chạy bằng khí đốt tự nhiên hoặc bằng điện. Tất cả chúng đều mang lại năng lượng dưới dạng ánh sáng và nhiệt. Kết quả là, sự cân bằng Âm Dương trong ngôi nhà có thể thay đổi, và bạn có thể thấy rằng ngôi nhà không còn thoải mái như ban đầu. Quy tắc này áp dụng cho gương không chỉ trong nhà bếp mà còn cho các khu vực sinh hoạt, nơi gương có thể phản chiếu bếp nấu.

đặt gương ở nhà bếp | bếp ăn

Phòng khách

Trong phòng khách, gương được cho là sẽ làm cho các cuộc tụ họp trở nên vui vẻ hơn bằng cách tăng gấp đôi không khí náo nhiệt trong phòng. Tuy nhiên một số thích nó, và một số không. Một số ý kiến cho rằng chiếc gương sẽ khuếch đại năng lượng do khách mang lại, đặc biệt là những người có năng lượng tiêu cực. Hay một số ý kiến cho rằng nếu gương được đặt ở bức tường phía sau ghế sofa sẽ làm mất đi cảm giác an toàn, vì các đồ vật có trọng lượng cao hơn không gian ngồi như gương thường không đem lại cảm giác an toàn và chắc chắn. Thật khó để cảm thấy an toàn với một thứ gì đó nặng nề treo thẳng trên đầu bạn.

đặt gương trong phòng khách

Phòng ngủ

Gương là vật dụng khá phổ biến trong phòng ngủ hiện đại. Nói chung, có gương trong phòng ngủ không phải là một điều xấu. Chỉ có một điều: gương không nên đối diện với giường. Một số chuyên gia nói rằng gương đối diện với giường ngủ gây ra những giấc mơ xấu và đêm trằn trọc. Những người khác nói rằng nó có thể mang lại một bên thứ ba cho mối quan hệ của bạn và thậm chí có xu hướng sợ sệt. Do đó nếu bạn khó ngủ, hãy nói về lý do tại sao chiếc gương trên tường phòng ngủ có thể là thủ phạm. Hãy che phủ, cân nhắc thay thế hoặc di chuyển chúng vào một bức tường không đối diện với giường của bạn. 

đặt gương trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh - Phòng tắm

Trong phòng tắm, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh treo gương đối diện trực tiếp với cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh. Ngoài việc gương đặt đối diện với cửa ra vào thường được xem là một ý tưởng tệ trong bất kỳ phòng nào, người ta cũng có thể tranh luận rằng không bao giờ thoải mái khi nhìn mình trong nhà vệ sinh. Phòng vệ sinh và phòng tắm được cho là tạo ra âm khí vì đó là nơi chúng ta loại bỏ chất thải của mình. Với một tấm gương đối diện, những khí tiêu cực đó có cơ hội phát triển và phân tán ra những nơi khác trong nhà.

đặt gương trong phòng tắm

Bàn làm việc

Một tấm gương đối diện với bàn làm việc của bạn sẽ có tác dụng ngược lại bạn, giúp tăng gấp đôi khối lượng công việc của bạn. Hơn nữa, không ai thực sự muốn nhìn vào bản thân khi họ làm việc, phải không? Nó gây mất tập trung và có thể mang lại nhiều căng thẳng hơn. Bạn sẽ liên tục bị nhắc nhở về công việc, điều này chắc chắn có thể mang lại rất nhiều lo lắng. Điều này có cần thiết hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

đặt gương trên bàn làm việc

Hành lang

Gương đặt ở hành lang nhìn chung được xem là dương khí. Tuy nhiên, khi chúng được đặt ở cuối hành lang, chúng có thể làm chậm dòng chảy của năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Chìa khóa ở đây là đảm bảo cách đặt gương. Đặt nó dọc theo hai bức tường bên của hành lang nhưng không đặt nó ở cuối. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng những tấm gương trên các bức tường bên cạnh không đối diện nhau. Cầu thang hẹp được cho là làm giảm tài lộc và sự dồi dào. Đặt một số đồ vật khác ngoài gương, chẳng hạn như các bức tranh phong cảnh.

Gương bát quái

Lưu ý giúp rees, gương bát quái luôn luôn đặt ngoài trời. Nó rất mạnh mẽ và hầu như tất cả chuyên gia đều đồng ý gương bát quái không nên đặt trong nhà. Vị trí phổ biến nhất của gương bát quái là ngay phía trên cửa chính. Nhìn chung, gương bát quái chủ yếu dùng để chặn các năng lượng tiêu cực từ bên ngoài. Ngoài ra gương bát quái cầu lồi được cho là phản xạ và chuyển hướng những tiêu cực đó đi. Đôi khi, nó có thể đến nhà người khác, vì vậy phương pháp này không phải là cách sử dụng gương bát quái hợp đạo đức nhất. Gương phẳng được cho là trung tính và phổ biến nhất. Nó bảo vệ bạn bằng cách làm lệch hướng năng lượng xấu và mời gọi năng lượng tích cực. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại gương nào, một số khuyên bạn nên sử dụng gương bát quái phẳng.

Phong thủy là một trường phái cổ xưa bắt nguồn từ Trung Quốc và trong thiết kế nội thất - thường được coi là nghệ thuật sắp đặt. Đó là hiểu được vị trí của bạn, các đồ vật và đồ nội thất trong một không gian có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, năng lượng và trải nghiệm của bạn như thế nào. Nói chung, phong thủy chỉ đơn giản là sắp xếp ngôi nhà của bạn theo một cách thông thường để tăng cường dòng khí cho ngôi nhà của bạn. Qua bài viết này, bất động sản rees mong bạn có thêm nhiều kiến thức về vị trí đặt gương trong nhà. Hãy nếu trải nghiệm của bạn cũng như chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi nhé. 

đặt gương bát quái