Hỗ trợ trực tuyến

[Nha Trang] Thành phố trực thuộc trung ương tương lai

Thành phố trực thuộc Trung Ương tương lai

Chắc bạn vẫn còn nhớ ngày 22 tháng 4 năm 2009, Thủ tướng chính phủ đã công nhận thành phố Nha Trang là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hoà. Ngày ấy còn có ba thành phố khác là: Vinh, Đà Lạt, Huế cùng lên đô thị loại I. Và mới đây, theo quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 thì Nha Trang sẽ là thành phố trực thuộc trung ương. Định hướng trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế, khẳng định vị trí chiến lược mang tầm vóc Đông Nam Á. Để thành phố trực thuộc trung ương có các tiêu chuẩn sau:

  • Quy mô dân số từ 1.500.000 người trở lên.
  • Diện tích tự nhiên từ 1.500 km2 trở lên.
  • Đơn vị hành chính trực thuộc: Số đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc có từ 11 đơn vị trở lên; Tỷ lệ số quận trên tổng số đơn vị hành chính cấp huyện từ 60% trở lên.
  • Đã được công nhận là đô thị loại đặc biệt hoặc loại I; hoặc khu vực dự kiến thành lập thành phố trực thuộc trung ương đã được phân loại đạt tiêu chí của đô thị loại đặc biệt hoặc loại I.
  • Cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội đạt quy định như: Có số dư trong cân đối thu chi ngân sách; thu nhập bình quân đầu người năm đạt 1,75 lần so với trung bình cả nước; Mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm gần nhất đạt bình quân của cả nước; tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ trong cơ cấu kinh tế đạt 90%...

 bất động sản nha trang | nha trang real estatebất động sản nha trang | nha trang real estate

Bất động sản Nha Trang

Theo đó, Bắc Ninh, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế là 3 tỉnh dự kiến trở thành những thành phố trực thuộc Trung ương. Hiện tại Việt Nam đang có 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Tỉnh Khánh Hòa đang tập trung các nguồn lực để xây dựng khu vực nội thị, đưa xã Vĩnh Thái đạt chuẩn loại I, tập trung nâng cấp các xã thành phường để đạt tỷ lệ đô thị hóa 95%. Hiện nay các khu đô thị mới ở Nha Trang về cơ bản đã đáp ứng về tỷ lệ đất giao thông, hạn chế tình trạng quá tải hạ tầng giao thông. Tỉnh đang đẩy mạnh vận tải công cộng đủ 15% yêu cầu trong giai đoạn 2021 - 2025. Với 48.211 tỷ đồng đầu tư công trong 5 năm, cần phải xác định rõ kế hoạch, công trình cụ thể để thực hiện. 

Với tình hình dịch Covid-19 hiện tại thật sự Nha Trang trải qua rất nhiều biến động. Ảnh hưởng đến các mục tiêu du lịch, kinh tế,...Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng tiềm năng phát triển bất động sản tại đây vô cùng lớn. Là khu vực tập trung thu hút các đối tượng là người lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam. Nha Trang đã trở thành một trong những điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch trong nhiều năm qua. Bất động sản Nha Trang vô cùng hấp dẫn với nhà đầu tư khắp cả nước nhờ chiến lược phát triển kinh tế - du lịch rõ ràng. 

bất động sản nha trang | nha trang real estate

Ngoài cung đường "triệu đô" Trần Phú thì Nha Trang còn có nhiều khu vực bất động sản sáng giá khi đô thị Lê Hồng Phong, Vĩnh Điềm Trung, Mỹ Gia. Đi vào sâu trung tâm thành phố bạn sẽ thấy các thương hiệu khách sạn, nghĩ dưỡng hàng đầu thế giới. Chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 400 km về phía đông bắc, hành trình bay tầm 45 phút sẽ đưa bạn đến bãi biển đẹp mê ly. Vừa có núi dành cho những ai thích ngắm cảnh yên tĩnh dọc đại dương, vừa có biển dành cho ai thích trải nghiệm nhịp độ sôi động. Thủ phủ Khánh Hòa nhộn nhịp nhờ các phố đêm thương mại, trung tâm mua sắm, bar sang chảnh...

Bãi biển là điểm thu hút ngôi sao, và thực tế là thành phố có vị trí thuận tiện ngay trên bãi biển giúp thu hút cả khách du lịch trong nước và khách quốc tế thuộc mọi tầng lớp. Có thể nói sau nhiều cuộc chiến tranh, Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng đã thay đổi nhanh chóng. Từ Thành phố Hồ Chí Minh sôi động đến nét quyến rũ thư thái của Hà Nội và cảnh quan tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long, giờ đây là 1 trong những vịnh đẹp nhất thế giới - Nha Trang. Trên bờ biển Đông Nam, Nha Trang được bao bọc bởi các dãy núi, bãi biển cát trắng với hàng cọ. Nếu bạn đam mê lặn biển thì những hòn đảo ngoài khơi sẵn sàng nghênh đón, rạn san hô đẹp nhất Việt Nam, tha hồ  thư giãn và đắm mình trong ánh nắng mặt trời. 

Điều gì làm cho Nha Trang trở nên đặc biệt

Vị trí bao bọc bốn bề là núi, bao quanh bởi những bãi cát vàng và làn nước trong xanh như pha lê của Biển Đông. Vào đầu thế kỷ 20, Alexandre Yersin, bác sĩ và nhà vi khuẩn học nổi tiếng thế giới đã dừng lại ở Nha Trang, một vịnh nước yên tĩnh đầy nắng. Lần nào đến Nha Trang, Yersin cũng bị mê hoặc đến sững sờ bởi vùng đất hoang dã đó với mảng thực vật trên đất liền đẹp rực rỡ, bên trên sừng sững những đỉnh núi mây mù chưa từng ai đặt chân đến, cũng chưa hề được vẽ bản đồ. Gồm 19 hòn đảo trong vịnh, cảnh vật đẹp như tranh vẽ, xứng đáng là một trong các bãi biển đẹp nhất thế giới. Khoảng năm 1990 Nha Trang đơn giản chỉ có một khung cảnh tuyệt đẹp, từ những ngọn núi, qua chân đồi, thành phố ở chân núi, sau đó là những bãi biển và vịnh tuyệt đẹp, rải rác với những hòn đảo nhỏ. Bắt đầu sau 2000 thì đường Trần Phú trở nên nổi tiếng với hàng loạt khách sạn mở cửa chào đón. Vinpearl xây dựng trên đảo Hòn Tre, đảo được liên kết với đất liền bằng cáp treo và hỗ trợ bởi bảy cây cột đứng giữa đại dương. Đây từng là chuyến đi cáp treo trên mặt nước dài nhất thế giới, nó đưa hành khách đến khu nghỉ dưỡng trên đảo, một khu phức hợp nghỉ dưỡng 6 sao khổng lồ. Tiền thân là khu nghỉ dưỡng Hòn ngọc Việt đổi tên vào năm 2007 khi công ty sở hữu sáp nhập với tập đoàn Vingroup. Toàn bộ khu vực Vịnh Nha Trang là một điểm thu hút lớn đối với các nhà đầu tư, khách du lịch. Một nơi sinh sống và nghĩ dưỡng tuyệt vời, mang đến trải nghiệm ấn tượng cho bạn. Có thể nói Nha Trang là đối thủ của bất kỳ địa điểm du lịch nào trên thế giời, nơi đây sẽ là nguồn tài nguyên lớn đang khai thác của Việt Nam.

nha trang propertynha trang property