Hỗ trợ trực tuyến

Làm gì để tìm thấy niềm vui khi giãn cách tại nhà

Làm gì để tìm thấy niềm vui khi giãn cách tại nhà

Quá nhiều thời gian ở một mình? Mẹo để kết nối và tìm kiếm niềm vui khi giữ khoảng cách với xã hội. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết chúng ta đều trong giai đoạn giãn cách ở nhà, tuân theo chỉ thị chính phủ để làm chậm sự lây lan của COVID-19, bệnh đường hô hấp mới. Thật sự virus này đang hủy hoại cuộc sống xã hội mọi người, nó cũng là thách thức vì sự cô lập với xã hội có thể khiến bạn trầm cảm, căng thẳng mệt mỏi nhiều hơn. Ai cũng muốn phiêu lưu được đi chơi ra thế giới bên ngoài nhưng đối với rees ở nhà là hành động đúng đắn. Mọi người có ý thức sẽ xứng đáng được bảo vệ sức khỏe thể chất của mình mà không cần phải hy sinh sức khỏe tinh thần nhiều trong giai đoạn này. Không phải chúng ta ở nhà là trốn tránh giao tiếp xã hội, đừng tự cô lập bản thân - nó sẽ tình trạng tệ đi. Dưới đây là một số ý tưởng để đảm bảo khoảng thời gian giãn cách không biến thành giai đoạn trầm cảm gây suy nhược. 

làm gì trong thời gian giãn cách xã hội

1. Đừng im lặng, hãy kết nối trò truyện trực tuyến với mọi người

Khi nói đến cảm xúc, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Youtube, TikTok hoặc Instagram có thể không giúp bạn kết nối với những người khác một cách có ý nghĩa. Hãy bắt đầu tự hỏi bản thân: bạn có sở thích là gì? Nấu ăn, thiết kế, công nghệ, game, có rất nhiều cộng đồng mà chúng ta có thể giao lưu trò chuyện với nhau. Hay những cuộc gọi video call với người thân, bạn bè chẳng hạn. Thay vì chỉ bình luận hãy cố gắng nói chuyện nhiều hơn, các biểu cảm trên khuôn mặt và cơ thể sẽ tạo cảm giác bạn như đang giao tiếp thật bên ngoài. Đừng sợ giao tiếp, hãy tự thuyết phục bản thân không được rút lui vào trong vùng lãnh địa, không có gì mạo hiểm khi nói với bất kỳ ai về cảm giác của mình cả. 

2. Nghệ thuật

Bạn thích hát không? hay thích nghe nhạc, vẽ tranh,...Đây là cách thể hiện bản thân và chia sẻ cảm xúc. Tìm kiếm một nơi để kết nối với những người dùng nghệ thuật để thể hiện bản thân, bạn có thể xem tác phẩm của người khác hoặc chia sẻ tác phẩm của bạn. Chẳng hạn như tạo ra một bức chân dung tự họa từ các đồ vật xung quanh nhà hay hát một bài hát đăng lên youtube. Thật là một sự thất vọng trong một khoảng thời gian như vậy mà chúng ta không nâng cao tinh thần. Nghệ thuật mạnh mẽ để tập trung và định vị - một cách để khám phá bản sắc riêng của bạn. Cùng niềm đam mê, cùng sở thích sẽ dễ dàng chia sẻ cùng nhau, bước cần thiết để kết nối với những người khác một cách đích thực.

3. Nói chuyện với ông bà

Ông bà lớn tuổi rất thích trò chuyện với mọi người, bạn hãy chia sẻ những câu chuyện của mình và họ muốn lắng nghe. Chỉ cần giải tỏa những căng thẳng và lo lắng đó, người lớn tuổi sẽ giúp bạn và họ bớt cô đơn. Ví dụ sáng mai bạn gửi một video ngắn về một câu cuyện cười, một bài hát bạn tự hát cho ông bà nghe. Có thể lúc trước bạn dành quá nhiều thời gian vào công việc riêng mà không có nhiều thời gian dành cho ông bà thì đã đến lúc rồi đấy. Tăng cường mối liên hệ với nhau, đánh bay sự cô đơn trong thời gian giãn cách xã hội.

ở nhà khi giãn cách xã hội nên làm gì

4. Hỗ trợ người khiếm thị

Trong khi người khiếm thị khá khó khăn với cuộc sống thì tại sao chúng ta không dành thời gian này hỗ trợ họ. Những người tình nguyện hỗ trợ online sẽ giúp họ tiếp cận công nghệ kỹ thuật số hay công việc chẳng hạn. Tin mình đi, bạn thấy chán nản 1 thì những bạn khiếm thị hay câm điếc thấy chán nản 10. Rees ước gì mình có thể có nhiều thời gian hơn để giúp họ, đem lại niềm vui ngày này qua ngày khác cho cả bạn và họ. Đôi khi, một cử chỉ nhỏ có thể giúp bạn kết nối lại, cảm thấy mình không còn kiệt quệ và có ích hơn. Một hành động tử tế có thể nâng cao tinh thần của chúng ta. Và điều đó thực sự tốt.

5. Trang trí nhà cửa

Nhìn xung quanh bạn bây giờ xem diện mạo phòng khách, phòng ngủ hay bên ngoài sân vườn có ưng ý chưa. Nó có khiến bạn cảm thấy bị khó chịu hay thoải mái không? Hơn bao giờ hết, không gian sống có thể tạo ra sự khác biệt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Chúng ta không nhất thiết phải giữ cho nơi ở của mình trông hoàn mỹ, hãy tận dụng thời điểm này, một vài bước nhỏ để thay đổi cũng có thể giúp không gian của bạn trở nên ấm áp và dễ chịu hơn. Để giúp bạn luôn bận rộn, hãy tham khảo & liệt kê một số ý tưởng trang trí nội thất dễ dàng và sáng tạo mà bạn có thể tự làm nhanh chóng để làm mới không gian và nâng cao tinh thần.

6. Bắt đầu một "dự án" nhỏ

Làm vườn, làm thủ công và trồng cây đều có thể mang lại những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe tâm thần như xoa dịu căng thẳng. Hay học cách làm bánh và trang trí bánh. Hãy tạo ra một thói quen mỗi ngày để bạn cảm thấy không có thời gian rãnh. Những "dự án" rees gợi ý mang đến cho bạn điều gì đó đáng mong đợi. Nếu không được phép ra ngoài, bạn vẫn có thể đặt hàng online mà. Mua những món đồ mình cần thiết để thực hiện. 

Sự cô lập có thể có tác động tiêu cực nếu chúng ta không biết cách thích nghi với hoàn cảnh hiện tại. Nói cách khác, nếu bạn càng cảm thấy chán nản khi ở nhà lâu hơn, thì bạn không hề đơn độc và không có gì phải xấu hổ. Vì ai cũng đang ở hoàn cảnh này cả. Các chỉ thị về giãn cách xã hội sẽ vẫn được áp dụng trong nhiều tháng tới và cho đến khi có vắc-xin, thuốc trị bênh. Các giới hạn về các cuộc tụ tập đông người có thể sẽ tiếp tục. Đừng suy nghĩ nhiều để ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đây là một thế giới mới lạ mà chúng ta đang sống và tất cả chúng ta đang cố gắng tìm ra cách điều chỉnh các quy tắc mới trong khi duy trì sức khỏe tinh thần của mình. Bất động sản nha trang Rees mong bạn hãy bắt đầu làm mới bản thân và tận hưởng cuộc sống, hãy làm những gì mình thích trong giai đoạn giãn cách nhé. 

 làm gì trong thời gian giãn cách xã hội