Hỗ trợ trực tuyến

Trồng cây sao cho hợp phong thủy

 Cây phong thủy là gì

Bên cạnh việc cải thiện tính thẩm mỹ của không gian, cây cối còn mời gọi năng lượng của thiên nhiên vào nhà hoặc văn phòng của bạn. Theo các nguyên tắc phong thủy, cây trồng trong nhà có thể đem lại năng lượng cho mọi người, chúng có các chi làm sạch không khí. Bởi vậy, thực vật không chỉ mang lại sự sống và màu sắc cho không gian mà chúng còn có thể làm được nhiều điều hơn. Nhưng khi nói đến các loại cây tốt nhất cho năng lượng phong thủy phù hợp, cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Giống như chăm sóc động vật, chăm sóc cây cối cần đặt chúng ở vị trí chính xác cũng như trồng/tưới nước để phát huy tối đa tác dụng tích cực. 

Tuy nhiên không phải vì chúng tốt mà bạn lại trồng quá nhiều cây trong nhà, tránh tạo ra một khu rừng rậm bao trùm cả nhà, vì nhiều gỗ sẽ làm đình trệ quá trình suy nghĩ của bạn. Quay về vị trí đặt cây bạn nên hiểu sơ đồ bát quái của ngôi nhà, khi đặt đúng vị trí góc tài lộc hoặc thịnh vượng nó sẽ mang đến vận khí. Theo phương pháp phong thủy truyền thống, góc Đông Nam chính là vị trí phát tài lộc mà chuyên gia hay chọn. Không nhất thiết chúng ta phải phân biệt cây tốt hay xấu vì chúng chỉ là thực vật không có tội tình gì. Nói chung, hầu hết các loại cây đều rất tốt cho phong thủy, miễn là bạn chăm sóc chúng tốt. Cây có lá mềm và tròn thường là tốt nhất, vì chúng thúc đẩy năng lượng nhẹ nhàng, khơi dậy sự phát triển, lòng tốt và sự linh hoạt. Hơn nữa màu xanh lá cây còn liên quan đến việc chữa bệnh. Ngoài ra một khi đã trồng cây bạn tránh để thực vật chết và bị bỏ rơi sẽ khiến năng lượng tiêu hao. Vì vậy, trước khi mang bất kỳ loại cây nào vào không gian của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có môi trường (và thời gian) thích hợp để giữ cho chúng khỏe mạnh. Dưới đây là một số loại cây cối mang lại may mắn và tài lộc để bạn trồng trong nhà hợp phong thủy: 

1. Cây Tre Phát Lộc (lucky bamboo)

Tre tượng trưng cho sự phát triển và khả năng thích ứng. Trong phong thủy, số lượng thân tre mang ý nghĩa tượng trưng. Ví dụ, hai đốt được cho là cuộc sống của bạn gắn liền với tình yêu, ba đốt cây nuôi dưỡng hạnh phúc của bạn. Trong một cái bình, hãy đặt một vài thân tre trong nước ngọt. Đặt năm cành vào bình cho thành tích học tập và sự sáng tạo, đặt bảy cành cho sức khỏe và gia đình của bạn, đặt tám cành cho sự giàu có của bạn và chín cành cho sự may mắn toàn diện (bạn có thể đặt cây phát lộc ở bàn làm việc hay trung tâm ngôi nhà). Đừng quên thay nước thường xuyên nhé.

cây tre phát lộc | cây phong thủycây tre phát lộc | cây phong thủy

2. Cây Lưỡi Hổ

Còn được gọi là cây rắn, cây lưỡi hổ là một loại cây tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trồng vì chúng khá dễ chăm sóc. Mặc dù nó có vẻ sắc bén, nhưng nó đem lại năng lượng bảo vệ. Ngoài việc làm sạch không khí, cây này còn loại bỏ các ion dương phát ra từ các thiết bị điện tử, thứ mà chúng ta hàng ngày phải tiếp xúc. Nếu có giải thưởng cho cây chịu đựng tốt nhất, cây lưỡi hổ chắc chắn sẽ là một trong những ứng viên dẫn đầu. Những cây này có thể bị bỏ mặc trong nhiều tuần mà lá và hình dạng trông vẫn còn tươi mới. Ngoài ra, chúng có thể sống sót trong điều kiện ánh sáng yếu, khô hạn và ít gặp vấn đề về côn trùng. Nghiên cứu của NASA thậm chí còn chỉ ra rằng cây lưỡi hổ có thể giúp không khí trong nhà của bạn trong sạch, loại bỏ các chất độc như formaldehyde và benzen. Nói tóm lại, chúng là những cây trồng trong nhà hoàn hảo.

cây lưỡi hổ | cây phong thủycây lưỡi hổ | cây phong thủy

3. Cây Phỉ Thúy

Còn gọi là cây ngọc bích, lá mọng nước hình tròn. Điều này mang lại cho cây vẻ ngoài mềm mại, tươi tốt. Trong văn hóa Trung Quốc, những cây này được cho là thu hút sự giàu có vì lá của chúng giống đồng tiền. Chăm sóc cây phỉ thúy rất dễ dàng và đơn giản. Nhiều người thích trồng cây ngọc bích trong nhà và văn phòng của họ, và chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn.

 cây phỉ thúy | cây ngọc bích

4. Cây Kim Ngân

Cần một chút may mắn? Không cần tìm đâu xa, để cầu may, rees xin giới thiệu cây Kim Ngân (kim tiền). Những lá cây này có thể mang lại may mắn trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là trong một cột mốc quan trọng như mở một doanh nghiệp mới chẳng hạn. Loại cây nhiệt đới này thường được sử dụng để thêm một số màu xanh trong nhà cũng như văn phòng, hành lang, nhà hàng và các không gian ngoài khác. Cây kim ngân là loại cây cảnh ưa bóng thấp, có lá hình bàn tay, có thể mọc cao tới 60 feet trong tự nhiên.

cây kim ngân | cây phong thủy

5. Cây Trầu Bà

Cây trầu lá vàng rất dễ chăm sóc và nhân giống. Nó mọc thành dây leo tươi tốt, có lá hình trái tim và rất tốt để làm sạch không khí trong nhà. Theo phong thủy, các khu vực như nóc tủ và góc tù đọng năng lượng chết có thể hạn chế tính vui tươi của ngôi nhà. Đặt một chậu Trầu Bà ở đó giúp bạn giải tỏa vấn đề này vì chúng phục hồi năng lượng tích cực và cũng rất dễ chăm sóc. Giâm cành có thể được đặt trong nước. Rễ sẽ bắt đầu phát triển trong vài tuần, sau đó bạn có thể chuyển cây mới vào chậu có đất.

cây trầu bà | cây trầu lá vàng

6. Cây Lan Ý

Loài thực vật có khả năng khử nhiều chất gây dị ứng và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có trong các sản phẩm tẩy rửa và trong hầu hết các thiết bị điều hòa không khí. Cây Lan Ý nở ra với những bông hoa giống như hoa huệ trắng, được liên kết với sự thuần khiết, thịnh vượng, ngây thơ, hòa bình và cảm thông. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt cây hoa Lan Ý ở nhà và nơi làm việc để cân bằng, giảm căng thẳng và thu hút năng lượng tích cực. Chúng cũng là những cây khởi đầu tốt cho những ai muốn bắt đầu chăm sóc cây ở nhà.

cây lan ý | cây phong thủy

 7. Cây Nha Đam

Cây lô hội (nha đam) có thể bổ sung năng lượng bảo vệ cho không gian của bạn. Nó chống lại vận rủi và năng lượng xấu, cũng như thanh lọc không khí của bạn. Hơn hết, loại cây này cực kỳ dễ chăm sóc. Tuy nhiên,  ó không hẳn là một loại cây thân thiện với trẻ em vì gai đủ mạnh và sắc để gây chảy máu. Nếu bạn thích nha đam, hãy đặt chúng ở phía đông, đông nam để đảm bảo rằng chúng hài hòa với năng lượng hiện có. 

 cây nha đam | cây lô hội

bất động sản nha trang