Hỗ trợ trực tuyến

Bí quyết mua nhà đất sao cho hợp phong thủy

Cách mua nhà hợp phong thủy

Mua một mảnh đất, một ngôi nhà có thể là đem lại cho chúng ta một trải nghiệm thú vị, vừa vui sướng vừa lo lắng. Hợp phong thủy sẽ giúp bạn an tâm cũng như đảm bảo rằng không còn lo lắng về yếu tố xui rủi. Phong thủy tốt có nghĩa là bất động sản đó tràn đầy năng lượng tốt và mọi người luôn bị thu hút bởi nó. Cho dù bạn ở hay bán trong tương lai đều mang lại may mắn như sức khỏe tốt, hạnh phúc và thịnh vượng. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, nó là nghiên cứu siêu hình học dòng năng lượng bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Năng lượng vô hình này ảnh hưởng đến cảm giác của bạn bên trong ngôi nhà. Nếu bạn đang săn tìm ngôi nhà trong mơ, hãy dành vài phút đọc qua bài viết này của rees. Chúng tôi sẽ tìm ra những yếu tố phong thủy từ bố cục cho đến cách vận hành ngôi nhà sao cho tốt lành nhất. Rees chắc chắn rằng không ai muốn mua một bất động sản trong tâm trạng đắn đo, điều này chỉ khiến ăn mòn dây thần kinh và năng lượng sống của bạn mà thôi. Hãy lướt và tập trung vào những vấn đề sau nhé:

chọn nhà theo phong thủy | xem phong thủy nhà ởchọn nhà theo phong thủy | xem phong thủy nhà ở

 1. Vị trí - Địa thế

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh: đường đi sạch sẽ, không có nước trước nhà hoặc không có đất dốc phía sau nhà. Tránh mua nhà ở ngã ba đường (chữ T) vì đó là điểm chứa năng lượng xấu hoặc khi ô tô chạy tốc độ cao cua không kịp sẽ lao thẳng về phía nhà. 

Hình dạng bên ngoài mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ dễ sắp xếp hơn, chứa nguồn năng lượng tốt. Hãy chọn một ngôi nhà có thiết kế vuông vắn trên lô đất, tránh những mảnh bị méo mó hoặc khuyết góc quá lớn sẽ không tốt cho phong thủy. Một căn góc vuông sẽ tạo nên sự hài hòa với đường phố mà sắp xếp nội thất cũng dễ hơn nữa. 

2. Cửa nhà

Cửa trước rất quan trọng trong phong thủy vì đây là địa chi nhận được năng lượng nuôi dưỡng. Gần 70% năng lượng bên ngoài được mời vào bên trong thông qua đây. Cửa nhà là một trong những lý do tại sao nó rất quan trọng để lưu ý. Chúng ta hãy bắt đầu xem ngay hướng phong thủy của ngôi nhà xem có hợp với một trong những thành viên trong gia đình không nhé, mỗi người có bốn hướng may mắn và bốn hướng xui xẻo được xác định bằng năm sinh. Thứ nhất, khu vực xung quanh cửa trước phải được mở tự do không bị cản trở, không trồng bất kỳ cây lớn, bụi rậm hoặc bất kỳ thứ gì khác che kín ở đây. Tiếp theo, khi cửa trước mở ra sẽ không có tầm nhìn thẳng vào nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc sân sau.

- Tránh những ngôi nhà có cầu thang chính giữa chạy thẳng ra cửa trước. Năng lượng xuống cầu thang ùa ra ngay cửa trước, làm cạn kiệt sức sống của gia chủ.

phong thủy nhà chung cư | mua đất phong thủyphong thủy nhà chung cư | mua đất phong thủy

3. Bên trong

- Tránh những ngôi nhà có phòng ngủ trần nghiêng hoặc tường xây nghiêng. Trần nhà nghiêng có sức nặng gây khó ngủ. Các bức tường xây ở một góc nghiêng có xu hướng xoay chuyển năng lượng của không gian, mọi người ngủ tốt nhất trong những căn phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật có kích thước ngang người, thường cao 8 feet với trần phẳng.

- Tránh chọn những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm luôn là nơi hội tụ và quyết định tài lộc cho gia chủ, nên khu vực này phải hết sức sáng sủa, sạch sẽ như phòng khách. Có như thế mới đảm bảo mang đến cho gia chủ gia đạo bình an, sự nghiệp thăng tiến dễ dàng.

- Có hai quy tắc chính trong phòng ngủ. Đầu tiên, việc lựa chọn màu sắc của đồ nội thất và sơn tường nên là tông màu trung tính hoặc pastel nhẹ nhàng. Tránh bất kỳ màu sáng nào như đỏ hoặc hồng vì chúng có quá nhiều dương khí khi ngủ. Thứ hai, giường ngủ tuyệt đối không được kê thẳng vào cửa phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh. Điều này có thể gây bệnh cho người ngủ trên giường.

- Nhà bếp là một yếu tố được gọi là Hỏa mạnh trong 5 thuyết chuyển hóa. Vì lý do này, bếp nấu không nên đối diện với cửa trước, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Ngoài ra, tất cả các màu thuộc hành hỏa (đỏ, cam ..) như sơn tường hoặc thiết kế tủ đều không được đề xuất. Nó sẽ chỉ thêm nhiều "lửa" vào nhà bếp. Vị trí tốt nhất của nhà bếp là hướng về phía sau và tránh đặt nó ở trung tâm hoặc ngay trước nhà. Nếu đặt ở trước, rất nhiều điều xui xẻo có thể xảy ra. Chưa kể, gian nhà mà mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

- Phòng khách được thiết kế thông thoáng mang đến sự cân đối, hài hòa cho cả gia đình. Hình dạng tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật và tốt nhất là đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Cửa sổ nên được trang bị để đón ánh sáng mặt trời vào trong phòng. Một môi trường sáng sủa là mong muốn cho phòng khách. Nếu khu vực quá tối, năng lượng tốt có thể dễ dàng rời đi. 

- Tránh những căn hộ, ngôi nhà có nhiều xà cột vì chúng vừa mất diện tích mà ảnh hưởng đến sự đi lại, lưu thông không khí trong nhà bạn. Một ngôi nhà quá lớn với quá nhiều không gian trống chỉ mang lại cảm giác trống rỗng không mong muốn. Ngược lại, một ngôi nhà quá nhỏ có thể dẫn đến căng thẳng và bầu không khí ngột ngạt.

chọn nhà theo phong thủy | xem phong thủy nhà ởchọn nhà theo phong thủy | xem phong thủy nhà ở

4. Lịch sử ngôi nhà

Nếu có thể, hãy tìm hiểu về những quá khứ trước đây của ngôi nhà. Một cái chết xảy ra trong ngôi nhà hoặc những người chủ trước đó kinh doanh không thành công có thể là dấu hiệu của dòng năng lượng tiêu cực. Do đó, chọn mua một ngôi nhà mới là lựa chọn tốt nhất. Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực.

Tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp với phong thủy tốt và lý tưởng không phải là dễ dàng. Hầu hết mọi người đều không biết rằng việc sửa chữa sao cho đúng phong thủy của một ngôi nhà bị sai sót sẽ khó hơn. Vì vậy, việc lựa chọn ngôi nhà phù hợp ngay từ đầu sẽ có lợi rất nhiều cho gia đình bạn. Yếu tố phong thủy được sử dụng để chọn vị trí và hình thức thích hợp vì người ta tin rằng những người sống hài hòa với năng lượng tự nhiên, hay phong thủy sẽ gặp nhiều thành công và may mắn. Một khi bạn đạt được điều đó, bạn sẽ có thể khai thác và thu hút năng lượng tốt vào nhà, cải thiện đáng kể sức khỏe, sự giàu có của thành viên và các mối quan hệ với nhau. Tất nhiên, còn nhiều điều cần phải xem xét nữa, nhưng cần phải có thời gian để nghiên cứu sâu hơn. Tránh trường hợp bạn cảm thấy quá tải, bất động sản nha trang rees đã tóm gọn các thông tin cơ bản, hẹn gặp bạn các bài viết sau nhé!